Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Giống như các bạn ở PTCĐVN, chúng tôi cũng hay tin về khả năng anh Lê Công Định sẽ được trả tự do trước tết nguyên đán cách đây vài ngày. Thế nhưng, để thận trọng trong việc đưa tin, sau khi một số trang mạng loan tải và chính chúng tôi đã được bà Ánh (chị dâu anh Lê Công Định) xác nhận, chúng tôi quyết định tiếp sức loan tải tin này đến cộng đồng mạng, đến những người từng cảm phục và thương mến anh Định, để mọi người cùng chung vui với anh, chào đón anh trở về hoà nhập với cộng đồng.images

Từng góc độ khác nhau, bạn đọc sẽ có sự chia sẻ niềm vui khác nhau với anh. Nhưng trái với niềm vui của các bạn bên PTCĐVN, chúng tôi chia sẻ với anh, với cộng đồng mạng niềm vui từ một góc độ khác.

Chúng tôi hết sức ái ngại cho anh Lê Quốc Tuấn khi đại diện cho PTCĐVN viết: Phong trào Con Đường Việt Nam mừng vui đón chào anh Định trở lại với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Một phần …. Một phần lớn hơn: Luật sư Lê Công Định là một người bạn, người anh em và là người khởi xướng ra phong trào Con đường Việt Nam. Nếu anh Định không được về với gia đình ngày hôm nay thì mục tiêu của Phong trào sẽ là đòi trả tự do cho anh, anh Thức và các tù nhân lương tâm khác trong năm nay.

Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để anh Định thăm hỏi mẹ già, hàn huyên với người thân và ổn định cuộc sống… Sau tất cả những thứ đó, không ai khác, chính anh sẽ là người giải mã những ẩn số, giải đáp sự kỳ vọng rất đỗi hàm hồ của anh Lê Quốc Tuấn, anh Lê Thăng Long và các bạn bên PTCĐVN.

Chúng tôi đặc biệt tin tưởng về bản lĩnh và phong cách rất đỗi chững chạc, cẩn trọng… anh Định sẽ có những việc làm, phát ngôn sau khi ra tù đúng với chất con người của anh. Tin rằng sẽ không có cái cách hành xử vội vàng, nông nổi như anh Lê Thăng Long đã từng làm.

Rồi đây PTCĐVN sẽ lý giải thế nào khi họ ôm đồm những thứ mà mãi mãi không thuộc về họ; lý giải thế nào về hành động “cầm đèn chạy trước ô tô?”; lý giải thế nào về việc: miệng rêu rao đấu tranh cho quyền con người, trong khi đó họ lại vi phạm nghiêm trọng một trong những quyền căn bản ấy, đó là đưa tên người khác vào tổ chức của mình mà không tham khảo ý kiến của họ?

Advertisements

Comments on: "Sự trở về của anh Lê Công Định" (1)

  1. Hoan hô anh Lê Công Định được trở về với cộng đồng yêu mến và kính trọng anh. Hy vọng với ý kiến của anh sẽ làm sáng tỏ anh có là thanh viên khởi xướng của PTCĐVN hay không. Sẽ là một phần kết luận về bản chất tốt xấu của PTCĐVN so với những gì mà anh Lê Thăng Long đã mất nhiều công sức tuyên truyền.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: