Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

(ĐVO) Một gã thanh niên 20 tuổi đã nổ súng bừa bãi tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut (Mỹ), khiến cho 27 giáo viên, học sinh bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Học sinh hoảng sợ được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook. Ảnh AP

Vụ thảm sát này xảy ra vào lúc 9h30 (giờ địa phương)  ngày 14/12/2012. Tên sát nhân khoác áo chống đạn và trong trang phục màu đen tuyền. Tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện nhiều vũ khí và xác của kẻ giết người. Hiện chưa rõ, tên này tự sát hay bị cảnh sát bắn chết.

Kênh truyền hình NBC đưa tin mẹ của kẻ giết người làm việc trong trường tiểu học có tới 700 học sinh này và bà ta cũng bị bắn chết. Trong số những người bị thương vong, có cả nữ hiệu trưởng trường tiểu học ở Newtown, một thị trấn chỉ có vỏn vẹn 27.000 dân.

Tại bệnh viện Danbury cách đó 18km, ba người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Thị trấn Newtown có 27.000 dân và cách thành phố New York 100 km về phía Đông Bắc. Trường tiểu học Sandy Hook có 700 học sinh
và được thành lập trong năm 1956. Ảnh DPA

Trong mấy năm qua, đã xảy ra nhiều vụ nổ súng giết người trong các trường đại học và phổ thông trung học. Vụ thảm sát được truyền hình trực tiếp đầu tiên và khiến cho công luận Mỹ phẫn nộ xảy ra ở Trường cao đẳng Columnine, bang Colorado. Trong vụ xảy ra ngày 20/4/1999 này, hai học sinh Eric Harris (18 tuổi), Dylan Klebold (17) đã nổ súng giết chết 1 giáo viên, 12 học sinh cùng lớp và làm 23 học sinh khác bị thương.

Sau vụ Columbine còn xảy ra nhiều vụ thảm sát trong trường học khác, nhưng luật sở hữu vũ khí của Mỹ vẫn chưa được siết chặt.

Minh Bích (theo Spiegel.de)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: