Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Lê Thăng Long vừa mới tung ra một tài liệu thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, chiến lược đúng đắn với vấn đề Biển Đông của Trần Huỳnh Duy Thức qua bài   Con đường việt Nam với chiến lược Biển Đông và Tây Nguyên, được Long cho rằng đây là thư riêng Thức viết cho Long năm 2008, trước khi nhóm này bị bắt.

Bài viết thể hiện rõ mục tiêu lăng xê tư tưởng, chiến lược đúng đắn của vị thủ lĩnh tinh thần nhằm vớt vát uy tín cho PTCĐVN đang thảm bại từ khi khai sinh. Song với  trình độ quá hạn hẹp, Lê Thăng Long đã tự lật áo, bôi bẩn hình tượng TRần HUỳnh Duy Thức từ lỗi sơ đẳng.

LỜi trích Sấm Trạng Trình trong thư Thức gửi cho Long là:

 

Nào ai đã dễ nhìn U
Thủy chiến bộ chiến mặc dù đòi cơn
Cây bay lá lửa đội ngàn
Một làng còn mấy chim đàn bay ra
Bốn phương cùng có can qua
Làm sao cho biết nơi hào bảo thân

Với đoạn trích của Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, người ta chỉ cần một chút tra cứu đã phát hiện một số chỗ không khớp đầy “chủ ý”. So sánh với bản của Hoàng Hoa Lệ Đông Nam Á về Trạng Trình trường thiên sấm như sau:

Nào ai đã dễ nhìn ư
Thủy chiến, bộ chiến mặc dù đôi phen
Cây bay lửa đốt ngàn
Một làng còn mấy chim đàn bay ra
Bốn phương cùng có can qua
Làm sao cho biết nơi nào bảo thân
(Trích từ câu 211)

Những chỗ tô đậm là những chỗ khác nhau của 2 bản trích.

Không thể nói Thức trích sai được lời Sấm, bởi chính Thức là người nghiên cứu rất kỹ về Sấm, dự vào thời điểm Sấm phán sự “vong” của chính quyền hiện tại vào đầu năm 2010 và vận động nhóm bạn bè cùng tham gia để đón sự ứng nghiệm của Sấm cho “Lúc phất cờ”. Chỉ còn giả thuyết khác là Thức cố tình bịa ý trong Sấm để lừa mọi người trong đó có Long, như thế thì Long là “công cụ”, ngây thơ đến độ khó tin?

Lý do khiến Long đến bây giờ “tiết lộ” lá thư hay như trên là vì “Thời gian qua tôi nhận được nhiều đề nghị về việc chia sẻ phần Biển Đông mà tôi chịu trách nhiệm viết trong quyển sách Con đường Việt Nam.

Thật tình mà nói là tôi mới vừa bắt tay vào viết phần này thì đã bị bắt. Hầu hết các tài liệu chuẩn bị trong máy tính cũng đã bị thu. Ra tù tôi dự định sẽ viết tiếp nhưng quá bận với việc của phong trào Con đường Việt Nam.”. Chứng tỏ hầu hết mọi người đang nghi ngờ về những gì Long đang “độc diễn” nhân danh TRần HUỳnh Duy Thức và Lê Công Định (những người đang không thể phát ngôn và kiểm chứng), chất vấn về “sản phẩm” được giao thể hiện vai trò đối với lý tưởng của CĐVN nên buộc Long phải “tiết lộ”lá thư này nhằm thể hiện “vai trò” của bản thần với cuốn sách và lý tưởng CĐVN của nhóm.

Đọc kỹ nội dung lá thư không thể không thấy điểm vô lýcơ bản khác: Thức có nguồn tin khá chính xác về đường hướng của giới chức Mỹ đối với Biển ĐÔng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cùng với đường hướng vô cùng sáng suốt đối với việc giải quyết vấn đề Biển Đông, Tây Nguyên từ năm 2008 (tất nhiên, giờ thì ai cũng thấy rõ rồi sau bao nhiêu sự kiện diễn ra trong 4 năm qua), vậy mà một cây bút vô cùng tích cực, tự lập và điều hành ra 3 blog riêng rất nổi tiếng, lại không thể tự sản xuất bài viết thể hiện phân tích về vấn đề trọng đại này, dù chỉ là viết một phần từ nội dung bức thư cũng đủ để Thức “sống” trong lòng dân tộc rồi, chỉ chia sẻ riêng với Long, rồi bỏ đi (Sic)!

Phải chăng, Thức còn án 15 năm (hơn 11 năm nữa) nên Long muốn nói giời nói bể miễn “được việc”? Còn Định chỉ còn 1 hai năm nữa ra tù, Long nhận được những “tín hiệu không hay” nên phải lấp lửng trên BBC là Long và Thức đã là “quá bán”?

Không phủ nhận Long và “êkip” đã chuẩn bị rất hoành tráng với tốc độ “kỷ lục” cho sự ra đời siêu tốc của PTCĐVN. Song những nghi ngờ, thủ đoạn hạ cấp của Long đã bị cả PTDC trong ngoài nước phơi bày nên dù vô cùng “nhiệt huyết” nhưng kết quả vẫn đang là bày ra đủ thể loại chiêu trò để “câu nhử” nhưng con người từng thần tượng Trần HUỳnh Duy Thức,Lê Công Định, khát khao dân chủ “sập bẫy”.

Thủ đoạn hạ tiện này cũng với trò treo giải cuộc thi “Quyền con người và tôi” nhằm lôi cuốn người tham gia chỉ càng khiến PTCĐVN tắc tử nhanh hơn tưởng tượng mà thôi.

Nguyễn Quang

 

 

 

Advertisements

Comments on: "Nguyễn Quang – Lại một cú PR gian dối của Lê Thăng Long" (1)

  1. Tự giới thiệu, tôi cư sĩ tại gia xin kính chào qúy đạo hữu ban biên tập trang nhà, kính chúc thân an tâm lạc. Tại hạ quê ở tỉnh Bình Định, Việt Nam Lấy bút hiệu Thanh Sơn Cư Sĩ chuyên Giải Sấm Trạng Trình Nhưng… Không rành về máy tính http://thanhsoncusi.xtgem.com hy vọng sẽ giúp cho qúy đạo hữu được nhiều điều kiến thức xin chia sẻ.
    email,Thanhsoncusi@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: