Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Có đoạn comment sau đây đề cập đến vấn đề khá “nhạy cảm”: NHẬN TỘI trên một web bạn (danluan.org).
Antiptcdvn là trang “đồng hành” cùng PTCĐVN nên không khỏi suy nghĩ về cái sự NHẬN TỘI của 02 trong 03 sáng lập viên PTCĐVN, có gì giống và khác nhau giữa những con người này và những gì họ đã thể hiện.
Đăng lại đây để bạn đọc tham gia thêm
Trân trọng!
 
 
KhachTM1111 (khách viếng thăm) gửi lúc 08:30, 26/09/2012 – mã số 68589
Bạch Hùng viết:

Thật ra định viết thì nhiều, nhưng thôi thì đành trích lại một vài câu:

Trích dẫn:

VOA: Trong 3 người có blogger AnhbaSG có bản án nhẹ nhất. Phía luật sư có cho chị biết lý do vì sao không?

Bà Dương Thị Tân: Cậu ta xin khoan hồng, nhận tội, và đã hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an để có được sự khoan hồng, giảm nhẹ tội. Sự thật đã chứng minh điều đó rằng cậu ta bị án rất nhẹ cộng với việc được ưu ái thăm nuôi, gặp gỡ với gia đình từ đầu tới giờ. Chính Trung tá công an Phạm Văn Tấn đã nói với tôi rằng cậu ta đã hợp tác tốt và đã lập công cho nên có những ưu đãi đặc biệt.

Bên cạnh Nguyễn Tiến Trung, thì Hải cũng đã hợp tác cùng công an để tố cáo tội danh, cung cấp các bằng chứng chống lại chính người bạn của mình là anh Điếu Cày, dù biết chắc rằng anh Cày sẽ bị án rất nặng để được giảm án.

Theo anh Huân, đấy có nên được coi là bởi vì anh Hải cũng nghĩ rằng “tự do, hoạt động, Việt Tân….” là quyền con người, nên cứ khai sạch sẽ cho công an thì cũng không sao, mình lại được thăm nuôi giảm án cho sướng!

Nguyễn Tiến Trung, Anhbasg bán đứng đồng đội cầu vinh, phản bạn được biến thành “tinh thần dân chủ tự tin”, thú thực thấy các anh vui tính thật.

Từ lời thuật lại của chị Dương thị Tân, do nghe được từ miệng trung tá công an Phạm văn Tần, chúng ta không có một cơ sở nào để kết luận một điều gì cả về hành động của AnhBa SG. Chính quyền VN chỉ cần chọn bất cứ một người nào đó trong số ba người bị đưa ra tòa ngày 24 tháng 9, tuyên án thật nhẹ so với hai người kia, rồi rỉ tai với gia đình hai người bị án nặng rằng kẻ lãnh án nhẹ đã khôn ngoan biết hối cải, cung khai thành khẩn, cầu xin khoan hồng v.v. là dễ dàng gây được nghi kỵ và chia rẽ giữa những người tranh đấu cho tự do dân chủ.

Có thể sự thực là AnhBaSG đã có hành động khai báo tự thú trên, nhưng cần phải kiểm chứng xác đáng trước khi cho nó là sự thực hiển nhiên, chắc như đinh đóng cột. Bác BH là con nhà khoa học chắc vẫn chưa quên những nguyên tắc hoài nghi, kiểm chứng, xác minh cần có của một nhà khoa học chân chính?

Lý luận sau đây có lô gích hay không?

1. Vì sao AnhBaSg lại lãnh án nhẹ hơn Điếu Cầy và Tạ Phong Tần?
Vì anh ấy đã “hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an”…
2. Vì sao biết được anh ấy đã “hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an”…?
Vì anh ấy lãnh án nhẹ hơn Điếu Cầy và Tạ Phong Tần.

Bó tay!!!

Advertisements

Comments on: "ANTI- Bình về cái sự nhận tội, xin hưởng khoan hồng…" (3)

 1. Đoạn trên do bà Dương thị Tân nói ra mà không tin thì nghĩ là tất tật trước đây bả nói đều là nói bậy sao?
  Cứ hễ ai nói nghịch là cho rằng người đó nói sai thì hỏng.
  Vậy lý luận sau đây có logic không:
  1. Vì sao AnhBaSg lại lãnh án nhẹ hơn Điếu Cầy và Tạ Phong Tần?
  Vì anh ấy đã “hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an”…
  2. Vì sao biết được anh ấy đã “hợp tác chặt chẽ, lập công với phía công an”…?
  Vì chính vợ anh Điếu Cầy đồng thời là bạn chị Tạ Phong Tần xác nhận.
  3. Vì sao chị Dương thị Tân dám xác nhận chuyện tày đình như thế?
  Vì chính chị là người chứng kiến (nghe Trung tá Phạm Văn Tấn nói) và là người trong cuộc của vụ việc này.

 2. Anhbasg bắt chước anh Lê Thăng Long đó mà, cứ nhận tội, chấp hành tốt để được ra sớm… nhưng… anhbasg ở trong tù từ trước khi anh Lê Thăng Long ra thì sao biết được chiêu thức ây của anh Long mà học nhẩy?
  Ah mà sao anh ĐC, chị TPT, anh THDT lại “ngu” thế nhỉ, sao không dùng chiêu của anh Long mà được giảm án? hay để phiên phúc thẩm mới xin nhận tội cho giống anh Long, cho có vẻ khi tiết…khà khà

 3. Đầu hàng mà vẫn lấy đó làm hãnh diện thì chỉ có Lê Thăng Long thôi. Nhìn lại cái mặt ngao ngáo của Long tại phiên toà thật tội nghiệp. Nhớ lại tình tiết khi Long được toà hỏi vợ Long hiện làm gì… Long không nhớ, ú ớ bảo là giảng viên lý hay hoá gì đó… khi toàn hỏi có thưa nhận vi phạm pháp luật như cáo trạng nêu không, Long bảo có… nhưng không có động cơ chống chính quyền nhân dân, và lý giải bố mẹ đều là đảng viên, người có công trong chế 9dộ nhà nước này thì không lý gì Long đi chống cả….
  Đã là luật thì chỉ nói theo lý: có hay không.
  Nếu xem xét góc độ tình cảm để chiếu cố, mới xem xét về gia cảnh chứ
  Trong các nhà cách mạng của VN trước đây, có ai mà nhận tội để ra hoạt động không nhỉ. Tớ chỉ nhớ có cụ Lê Hồng Phong, khi đang ăn cơm, bị bọn cai ngục nhảy vào đánh đập dã man, máu từ đầu cụ chảy vào chén cơm, cụ vẫn tiếp tục ăn để có sức, còn sống mà tiếp tục chiến đấu. Chén cơm chan máu là vậy. Đâu như LTL, một ẩn số sẽ sớm được lật tẩy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: