Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Mới ra tù không lâu, anh chàng Lê Thăng Long đã khiến không ít người phải phiền toái vì cái kiểu tuyên bố khởi xướng PTCĐVN, liền sau đó là gửi thư mời đến nhiều nhân sỹ, trí thức trong và ngoài nước “mời” tham gia “sáng lập”… chưa hiểu ra chuyện gì, thì danh tính đã “được” anh Long công bố như một thành tích quy tụ thành viên. Ngao ngán với lối hành xử vừa thiếu văn hoá vừa hồ đồ, không ít người đã không kìm chế được cảm xúc, đành phải dùng những lời nằng nề để thức tỉnh và cảnh báo Lê Thăng Long. Một số người bình tĩnh hơn, vì cục diện nên đã nhắc khéo anh nên suy xét lại hành vi để tránh hại mình và tổn thương người khác… nhưng có lẽ sự việc đã không đơn giản là dừng lại ở đó.

Vẫn tiếp tục trò chơi hoang đường theo kiểu chơi ngông, Lê Thăng Long cùng một số nhân vật tại hải ngoại như Nguyễn Công Huân, Lê Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Ngãi vẫn theo đuổi việc làm ấu trĩ của mình. Đáng lẽ phải ê chề về hành vi tuyên bố danh sách những người được mời tham gia sáng lập PTCĐVN, bị những người “được mời” phản ứng gay gắt…mà điều chỉnh, mà thức tỉnh. Các vị này lại tụm đầu bàn bạc và “sáng chế” ra một chiêu thức mới để thu hút dư luận. Và lần này, khác với lần trước là treo miếng bánh vẽ nặng mùi “danh vọng” (trở thành người sáng lập) để những ai háo danh, nhẹ dạ cả tin vướng vào … nhưng xem ra khó lừa được thiên hạ, có lẽ vì miếng bánh đó không đủ “thơm”, trái lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm nên đã bị từ chối thẳng thừng, không nuối tiếc.

Lần này, bộ sậu nghĩ ra trò mới: khai thác tâm lý “lòng tham con người” khá độc đáo qua việc phát động cuộc thi: “Quyền con người và tôi”.

 Chỉ cần nhìn thoáng qua, người tinh ý sẽ thấy ngay đây là chiêu thức khá quen thuộc của các bộ óc hải ngoại, như cuộc thi: “Dòng nhạc yêu nhước Đỗ Thị Minh Hạnh” trước đó; đó là: dùng tiền bạc và hiện vật. Ngay cách đặt vấn đề khi kêu gọi tham gia cuộc thi “Quyền con người và tôi”, những cái đầu này đã nghĩ ra những câu từ phỉnh nịnh rất sỗ sàng: “… có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn!”. Thay vì dùng từ “giá trị” để người tham gia có thể hiểu ngoài giá trị vật chất, tác phẩm của họ còn có giá trị tinh thần, mà giá trị tinh thần mới đáng quý, nhưng đây, những cái đầu hải ngoại này xem ra rất xem rẻ giá trị tinh thần, họ cho rằng cứ treo giải thật hấp dẫn, có mệnh giá thật cao là sẽ thu hút được người tham gia.

Nhìn cơ cấu giả thưởng, quả không nhỏ:

– 01 giải nhất: Một máy tính xách tay Macbook Air 13.3”

– 01 giải nhì: Một máy tính bảng iPad III

– 01 giải ba: Một điện thoại iPhone 4S

– 01 giải do độc giả bầu chọn: Một điện thoại iPhone 4S

– 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500,000 VND.

Khi nhìn qua cơ cấu giải thưởng này thì ai mà không động lòng ham muốn được trở thành chủ nhân của một trong các giải thưởng đó, nhất là tư tưởng cho rằng với số người tham gia ủng hộ phong trào èo uột như hiện nay thì cơ hội trúng thưởng cho mình là rất cao. Hơn nữa, với cái Ban giám khảo “uy tín ” với những người như Lê Thị Công Nhân, Phạm Đình Trọng, Trịnh Hội, Nguyễn Chí Đức… thì chỉ cần lên án chính quyền CSVN vi phạm dân chủ, nhân quyền thật mạnh vào… ắt sẽ rinh giải, bởi những cái đầu đất như Nguyễn Chí Đức, Lê Thị Công Nhân thì làm sao mà đủ trí tuệ để chấm bài thi?

Điểm mấu chốt, thể hiện sự độc đáo không thể phủ nhận của những cái đầu hải ngoại là thời gian nhận bài thi. Một cuộc thi kéo dài từ 9/9 đến 12/12 (hơn 03 tháng), PTCĐVN sẽ rất hời khi thu được lượng bài viết. Trong khi website còn quá nghèo nàn, với chiêu thức này, bài viết của những người tham gia sẽ vô tình góp phần trang điểm và làm cho trang web này hấp dẫn hơn. Ban tổ chức cuộc thi đã rất phóng khoáng khi cho người tham gia thoải mái gửi bài, không hạn chế số lượng đã thể hiện rõ thâm ý của họ và bạn sẽ chờ xem, bài viết của bạn dù chưa được chọn nhận giải cũng sẽ được sử dụng mà không tốn bất kỳ đồng nhuận bút nào, vì họ đã có điều kiện: Ban Tổ Chức cuộc thi giữ quyền đăng tải các bài viết dự thi trên trang web của phong trào Con Đường Việt Nam. Như thế, bạn sẽ chẳng kiện được họ và trở thành làm không công, bị vi phạm “quyền sở hữu trí tuệ” đối với đứa con tinh thần mà chắc chắn bạn phải nhọc công mới có được.

Như vậy, lòng tham của bạn đã bị lợi dụng, chỉ vì chút hy vọng mơ hồ là trở thành chủ nhân của những món đồ kia mà bạn đã đánh mất rất nhiều thứ: Thời gian- chất xám…Nhưng xin bật mí với các bạn rằng, với kinh nghiệm thương trường của các bộ óc hải ngoại kia, những giải thường có giá trị của họ sẽ không dễ gì vào tay bạn đâu, nó sẽ rất khéo quay lại với Ban tổ chức bằng những tên tuổi trúng thưởng mà không bao giờ bạn có thể thẳm tra được để tiếp tục treo lên cho những cuộc thi khác sau đó, và nếu bạn may mắn lắm cũng sẽ được một cái giải nhỏ, khuyến khích, nó chưa kịp đáp đền công sức bạn bỏ ra đã vội đẩy bạn vào chiến hào với họ, cơ quan công an sẽ đưa bạn vào tầm ngắm và thế là đã bạn trở thành thành viên bất đắc dĩ của họ.

Vĩnh Thăng

 

 

 

Advertisements

Comments on: "Vĩnh Thăng – Bạn sẽ tham gia cuộc thi do PTCĐVN phát động?" (7)

 1. Cho tiền em cũng chả dám vướng vào mấy cái thứ ba lằng nhằng này…
  thú thực xưa nay em chúa ghét mấy dzụ tiếp thị, quảng cáo giống như cuộc thi này rồi… tốt nhất là tự làm lấy mà ăn, trông mong gì mấy cái giải từ cuộc thi, nhất là cuộc thi mang màu sắc chính trị này.

 2. Nhìn các phần thưởng quả là hấp dẫn… wao! giá mà được làm chủ mấy cái đó thì tuyệt biết mấy!
  Nhưng thôi, có cái chi mà không có giá, muốn có nó ắt phải trả giá… em chả dại đâu!

 3. […] Nguồn: https://antiptcdvn.wordpress.com/2012/09/06/vinh-thang-ban-se-tham-gia-cuoc-thi-do-ptcdvn-phat-dong/c… […]

 4. Muốn bài viết mà được đăng thì phải viết theo ý đồ của Ban tổ chức, tức là phải viết thật xấu, đề cao nhân quyền đồng thời phải chửi bới cái xã hội này thật thậm tệ vào. Phải ca tụng, tung hô PT CĐVN lên ví dụ như: ” Cảm ơn PT CĐVN rất nhiều, nhờ có cái phong trào này mà chúng em được có dịp bày tỏ quan điểm…”. Phải đánh đúng vào tâm lý của BTC cuộc thi vì mục đích của cuộc thi là để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế cho phong trào và để thể hiện cho mọi người thấy rằng còn có nhiều người đang rất quan tâm tới mọi hoạt động của phong trào, chứng tỏ PT CĐVN còn tồn tại. Còn về giải thưởng thì xin thưa với các vị là mơ đi…Như tác giả bài viết đã nói, có chăng chỉ là vài giải khuyến khích cho yên chuyện. Nếu thật sự muốn đồng hành cùng với phong trào để nói lên tiếng nói của mình thì cứ việc còn với mục đích để nhận giải thưởng thì nên dẹp ngay cái tư tưởng ấy đi. Coi chừng bị chúng nó lừa, lợi bất cập hại.

 5. Đúng là các thành viên đồng sáng lập của “Phong trào Con đường Việt Nam” rất nhiêu chiêu trò, mỗi khi thấy phong trào hơi bị “nguội” thì tạo ra một trò mới để “hâm nóng”, gây sốt cho cộng đồng mạng bằng chiêu trò tổ chức cuộc thi cho các độc giả với đề tài “Quyền con người và tôi”, thật đáng thương cho sự “èo uột” của TPCĐVN?

 6. Nhưng thật chán mấy vị tham gia Ban giám khảo kia, tự biến mình thành “mồi câu” cho PTCĐVN, không biết giá cat-xê cho BGK được mấy mà họ bán mình rẻ thế? Hạng như LTCN, NTG thì không nói làm gì, nhưng như LQQ, PĐT, NCĐ..lại dại đến thế

 7. PTCĐVN làm nhiều chuyện bùn cừi wá. Em vừa nhận được cái email, trong đó có hai đoạn audio ghi giọng nói anh Nguyễn Chí Đức. Trong đó, anh Chí Đức tỏ thái độ xem thường, không coi PTCĐVN ra cái gì đâu mà bây chừ lại là thành viên BGK cho cái cuộc thi mà PTCĐVN phát động. Khà khà… không biết nên hiểu chiện này như thế lào cho phải đây àh…
  Mời nghe: http://depositfiles.com/files/7zqx3e7kh
  và ; http://depositfiles.com/files/8zqx3e8kh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: