Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Thưa quý Ban sáng lập PTCDVN!
Tôi là Hữu Xuân (bút danh), thành viên thứ 14 của PT. Nay thật xót xa khi phải viết mấy lời chia tay vì các lý do sau đây:
– Với tinh thần muốn cùng PT khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh… tôi đã chuyển đến quý Ban sáng lập 02 bài viết mà tôi sưu tầm được về quyền con người trong lĩnh vực lập pháp…mà tôi thấy tâm đắc.(Nhưng do sợ CAM phát hiện, nên tôi đã xoá trong máy tính của tôi). Tôi đã chờ đợi gần 01 tháng nay mà không thấy Ban sáng lập quyết định đăng hay không. Nếu giả sử vì nội dung chưa phù hợp, chưa đăng được thì cũng phản hồi cho tôi biết và cho biết lý do để lần sau tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp với tiêu chí của phong trào. Ban sáng lập đã không trả lời thành viên của mình khiến tôi cảm thấy bị xem thường, bị xúc phạm.
– Sở dĩ tôi tham gia PT là đặt niềm tin vào những người trong ban khởi xướng như anh Thức, anh Định là hai người tôi từng yêu mến, kỳ vọng vào tài năng của họ, muốn cùng họ đấu tranh cho nền dân chủ nước nhà. Tiếp đến là sự xuất hiện của anh Nguyễn Công Huân, anh Lê Quốc Tuấn là những người có tài, có tâm huyết và lập trường khách quan… khiến tôi thêm tin tưởng vào khả năng phát triển của PT. Nhưng đến nay, đã hơn 02 tháng kể từ ngày phát động, ngoài số thành viên sáng lập gồm 9 người (thực tế chỉ thêm 5 người, 3 người nguyên là nhóm khởi xướng, 1 người là thân nhân), số thành viên chỉ có 19 người. Trang web PTCDVN là “bộ mặt” của PTCDVN, ai đó muốn tìm hiểu để tham gia, khi ghé thăm hẳn sẽ rất thất vọng. Về hình thức thì khá đẹp và ý nghĩa, nhưng nội dung quá nghèo nàn. Danh sách thành viên thì èo uột bởi những cái bí danh vô hồn, nhiều người tỏ ý nghi ngờ nhưng tên tuổi ấy là hữu danh, vô thực, họ còn đặt giả thiết là do Ban sáng lập không trung thực, tự tạo ra cho có vẻ xôm tụ, nhưng thực chất không hề có con người đó. Nói về danh sách Ban sáng lập, thành phần cũng rất phức tạp, nếu không muốn nói là ô hợp, bởi khó có thể tin tưởng những người này có thể ngồi chung “chiếu” để bàn việc “đại sự”. Thử nghĩ, ông Nguyễn Xuân Ngãi nguyên là Phó chủ tịch Đảng NDHĐ, nguyên Phó Tổng thư ký Đảng DCVN lại có thể ngồi chung với ông Trịnh Hội là thành viên của Đảng Việt Tân được chăng? ông Nguyễn Công Huân là người từng trong nhóm sáng lập và xây dựng diễn đàn X-cafevn, đã rũ áo ra đi để lập riêng cho mình trang danluan.org, nay lại ngồi cùng ông Lê Quốc Tuấn để thổng nhất chủ trương đấu tranh được chăng?… Nếu được vậy quả là phúc cho dân Việt Nam. Đảng Việt Tân mà giao thoa được với Đảng NDHĐ, Đảng DCVN; chất xám của anh Huân và anh Tuấn mà cùng chung nhịp điệu thì những thành viên tham gia PTCDVN đã có cơ hội để kỳ vọng về một tương lai phát triển.
Nhưng chắc chắn điều đó sẽ khó, thậm chí không thể xảy ra.
Nếu Đảng VT và Đảng NDHĐ, Đảng DCVN mà kết hợp được thì đã kết hợp lâu rồi. Các ông Nguyễn Sỹ Bình, Đỗ Hoàng Điềm và sau này là Hoàng Tứ Duy (là những người đứng đầu đảng) đã nhiều lần tương phùng trong các cuộc sinh hoạt của cộng đồng người Việt từ những năm 1991 đến nay mà có làm được điều đó đâu! Họ chỉ nhắm hãm hại, hạ uy tín lẫn nhau, chứ kết hợp với nhau là điều không tưởng. Ông Nguyễn Gia Kiểng, người đứng đầu tổ chức Tập hợp Dân chủ đa nguyên từng khẳng khái phát biểu tại đại hội tổ chức tại Brussels hồi tháng 10 năm 2006 cho rằng, các tổ chức chính trị người Việt ở hải ngoại chẳng qua là những nhóm lừa bịp để quyên tiền đồng bào hải ngoại, thực chất không có đường lối chính trị rõ ràng, hay cương lĩnh hoạt động đứng đắn nào cả. Ông còn thách thức, nếu tổ chức nào chứng minh được mình là tổ chức chính trị đứng đắn thì hãy cho mọi người thấy được cương lĩnh chính trị mà họ đeo đuổi là gì, chỉ khi họ chứng minh họ có được học thuyết lý luận chính trị đúng đắn, tâm huyết mới có thể tin cậy được.
Nếu anh Nguyễn Công Huân và anh Lê Quốc Tuấn cùng đồng điệu được với nhau thì đã chẳng có sự ra đi của anh Huân. Cá nhân tôi cho rằng, sự ra đi của anh Huân thể hiện anh là con người có nhân cách, trung thực đáng quý. Anh đã thoát ra khỏi sự chi phối ngầm để làm những việc ẩn ý trái lương tâm, thiếu tính trung thực, trong sáng, bằng chứng là việc xây dựng website danluan.org với lập trường khá rõ ràng, khách quan, không thiên vị.

Thưa quý vị, nói ra những điều trên tôi cảm thấy xót xa và bế tắc vô cùng. Có thể nói khó có thể đặt niềm tin vào sự đứng đắn của một tổ chức chính trị đối lập nào trong giai đoạn hiện nay. Nhìn các comments trong website PTCDVN, tôi không thể không hình dung về PTCDVN giống như một bãi đất hoang giữa khu đô thị, mà chủ nhân là người có điều kiện, hoàn toàn với ước muốn trong sáng khi mua, để đó, để hình thành công viên cây xanh, làm “lá phổi xanh” cho khu phố. Thế nhưng chủ nhân chỉ biết tạo ra nó rồi để mặc cho ai muốn làm gì thì làm (phong trào), nên người có ý thức thì dọn dẹp, trồng trọt, chăm sóc; người vô ý thức thì chặt phá, xả uế, quăng rác; chưa kể đến lũ chuột, dán, rắn, rết, ruồi muỗi… cũng tìm về… khiến cái “ước mơ xanh” của vị chủ nhân kia thành ổ bệnh có hại cho khu phố. Vậy anh ấy sẽ nghĩ gì, thấy gì khi chủ ý ban đầu của anh đã bị người khác làm cho thay đổi?
Vì thấy mình không thể là người tình nguyện, không đủ sức để dọn dẹp, làm đẹp “bãi đất hoang” và cũng rất bi quan khi tiếp tục mơ “giấc mơ xanh” ấy… nên đành nhường lại cho những người khác vậy. Dù sao cũng mong Ban sáng lập có sự thể hiện nào đấy để củng cố niềm tin cho những thành viên còn lại, hy vọng sẽ không có người tiếp theo từ bỏ PT.
Trân trọng
Hữu Xuân

 

 

 

Advertisements

Comments on: "Hữu Xuân – Thêm một thành viên giã từ PTCĐVN không huối tiếc…" (1)

  1. Việc rời bỏ PTCDVN của Hữu Xuân- thành viên thứ 14 của phong trào là điều mà nhiều người đã đoán trước được. Thực tế cho thấy rằng, từ khi thành viên đầu tiên rủ áo ra đi thì đó cũng là dấu hiệu cảnh báo những thành viên còn lại sẽ tiếp tục rời bỏ. Sự ra đi của các thành viên này không mấy vui vẻ, mang trong lòng sự buồn bực, bất mãn và đầy hối hận vì đã tham gia phong trào. Qua cách giải thích của họ thì ta có thể hiểu được rằng họ đã bị lừa, bị dụ dỗ bởi những phương châm, mục tiêu mà phong trào đã đặt ra. Họ không được tôn trọng và cảm thấy bị xúc phạm khi tham gia phong trào, là thành viên nhưng chỉ để cho có chứ thực sự họ chẳng được coi ra gì, bài viết thi không cho đăng, không cho thành viên tham gia đóng góp ý kiến… vì vậy ra đi là hợp lý. Tin rằng sẽ còn nhiều thành viên nữa ra đi vì sự lừa đảo của phong trào CĐVN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: