Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

From: Sinh Vien Co Vang <sinhviencovang@att.net>
From: Nhan Quyen Cho VN <nhanquyenvn@att.net>
Sent: Fri, July 13, 2012 3:54:35 PM
Subject: THƯ Mời Hội Thảo 29 tháng 7 năm 2012 Tai SBTN

Kính thưa quí vị,
Kính gửi các bạn Thanh Niên, Sinh Viên,

Để tiếp nối Tinh thần Việt Khang và Thỉnh Nguyện Thư Một Trăm Năm Chục Ngàn chữ ký của bà con tỵ nạn Cộng sản; để tiếp tục ngọn lửa đấu tranh Nhân Quyền cho Việt Nam đã bừng lên khắp nơi trên thế giới đồng thời để ủng hộ và tiếp tay với những người Việt yêu nước đã xuống đường biểu tình tháng 7 năm 2012 chống bọn bành trướng Trung Cộng tại Sài Gòn, Huế, Hà Nội và khắp nơi trên hoàn vũ, và để trả lời câu hỏi:

Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Hải Ngoại suy nghĩ như thế nào về hiện tình Đất Nước???

Trân trọng kính mời các bạn trẻ hãy ghi tên tham dự Hội Thảo tại Đài SBTN với các chủ đề:

1 – Các bạn trẻ nghĩ gì trước việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ đánh đập, đạp vào mặt, bỏ tù, cho vào trại cải tạo những người đi biểu tình, nhất là những người biểu tình chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc?

2 – Làm thế nào để đoàn kết và hỗ trợ những bạn trẻ và những người yêu nước bị chính quyền Cộng sản đàn áp khi họ nói lên quyết tâm bảo vệ quê hương chống ngoại xâm?

3 – Làm Thế nào để vận dụng được sức mạnh Cộng Đồng trong mùa bầu cử hầu đầy mạnh cuộc tranh đấu Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam?

4 – Tuổi trẻ HẢI NGOẠI chúng ta suy nghĩ gì và làm gì cho Tổ Quốc VN hiện nay?

Ngoài ra mục đích của cuộc Hội Thảo còn là dịp để các bạn trẻ ngồi lại với nhau, tâm tình, học hỏi, trao đổi cho nhau kinh nghiệm đấu tranh. Và cùng nhau góp ý, giải quyết các ưu tư, thao thức để cùng nhau siết chặt bàn tay, cương quyết đòi nhà cầm quyền Cộng sản hãy trả lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân, ngõ hầu quốc nội -hải ngoại cùng nhất tề đứng lên thề quyết tâm bảo vệ giang sơn gấm vóc của nòi giống Lạc Hồng.

Mong rằng buổi Hội Thảo sẽ được quí vị và các anh chị và các bạn thanh niên sinh viên xa gần đóng góp chia xẻ cảm nghĩ riêng về đề tài nêu trên.

Buổi Hội Thảo sẽ được tổ chức từ 1:00PM – 3:00PM ngày 29 tháng 7 năm 2012
Tại Đài Truyền Hình SBTN, 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Ca 92843.

Mọi chi tiết và điều kiện tham dự xin liên lạc:

HUMAN RIGHT FOR VIETNAM PAC
C/O Đỗ Phủ & Anh Tuấn
10517 Garden Grove Blvd
Garden Grove CA 92843
E-mail: nhanquyenvn@att.net

LÊ THĂNG LONG VỚI ĐẦU ÓC HOANG TƯỞNG

Phong trào “con đường Việt Nam” [PTCĐVN] của nhóm Lê Thăng Long phát tán trên mạng những ngày qua đã có nhiều ý kiến khác nhau. Không phải chủ trương theo cuốn sách “Con đường Việt Nam của Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Sỹ Bình và những người đồng tác giả”. Có ý kiến ủng hộ cũng như phản biện, chê Lê Thăng Long là thằng khùng điên. Bản tuyên ngôn Phong trào “con đường Việt Nam” của Lê Thăng Long quá đơn giản, như một bức tranh viễn tưởng huyễn hoặc không có hình hài. Thể hiện trình độ chính trị thấp, tầm nhìn chính trị ngắn. Phong trào “con đường Việt Nam” nhìn kỹ chỉ là việc nhặt, gom, xào xáo lại của các phong trào đã đưa ra trên mạng thành của Phong trào Con đường VN. Con đường này mông lung, không thấy sự bằng phẳng hay chướng ngại vật, chỉ nói con đường mà người ta ai muốn đi thì đi, vấp ngã, tai nạn, chết chóc thì tùy.

Việc Phong trào Con Đường Việt Nam lấy tiêu chí, chú tâm vào bảo vệ “quyền con người”… làm mục tiêu hàng đầu thì tất cả các tổ chức đã nói, đưa ra vận động từ xưa và rất cụ thể từng vấn đề rồi, không để đến bây giờ mới nói. Thực tế, PTCĐVN không có gì mới, không có phương án nào khả thi để giải quyết bài toán trên. Không nói đâu xa, các tổ chức dân chủ nhân quyền thế giới mà ngay tại VN, Đảng CSVN cũng đã chú trọng vấn đề “Quyền con người”, nhân quyền đã được công bố từ Tuyên Ngôn Độc Lập của nước Việt Nam, tại Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị; về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa. Và khẳng định trong Hiến pháp hiện hành (1992) của Việt Nam cũng đã hiến định tất cả các quyền thiêng liêng này của người dân Việt Nam.

Tình hình hiện nay, con đường VN muốn phát triển hay không đáng lẽ phải đưa ra các phương án làm sao vực nền kinh tế Việt Nam, giảm lạm phát, không để các doanh nghiệp phá sản hàng loạt, bất động sản không đóng băng, chứng khoán phát triển, xử lý các vụ bê bối tham nhũng như Vinashin, Vinaline…; phát triển văn hóa, tri thức, không để vấn đề đạo đức xuống cấp, không để người dân bàng quang với chính trị… đưa đời sống nhân dân, công nhân khá lên, bữa ăn hàng ngày có đủ chất [đạm] để tái tạo sức lao động. Học sinh đủ thời gian, có sở vật chất để đến trường, con người được khám chữa bệnh…; giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông… đó là những vấn đề thiết thực, tác động trực tiếp tới người dân. Phong trào Con đường VN không có gì là ưu điểm so [với] những phong trào, tổ chức đấu tranh khác, nó quá trừu tượng, chỉ dùng cho trí thức, người dân mù mờ và sẽ bay qua tai ngay, không đọng lại trong họ chút gì để quan tâm. Việc vận động “chung chung” như trên thì chỉ để cho những người có kinh tế khá, có thời gian lên mạng internet xem chơi thôi. Nếu có số người ghi danh tham gia cũng chỉ [là] số lượng ảo, không thực tế và tổ chức này sẽ không có thực lực. Thời gian qua rất nhiều tổ chức, phong trào đua nhau ra đời rồi cũng tự tan rã hoặc mất tác dụng vì không có phương án, tính khả thi, chỉ là cái bình khô không nước, hoặc nếu có chút nguy hại cho chính quyền thì sẽ bị chính quyền đập tan ngay. Phong trào dân chủ trong nước thời gian qua một phần bị chính quyền đàn áp, một phần đấu đá lẫn nhau làm cho Phong trào trở nên tan tác. Về tổ chức của Trần Huỳnh Duy Thức, “việc ra đời tổ chức chính trị đối lập với đảng CSVN của Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim vừa manh nha đã bị chính quyền “bóp chết” từ trứng nước” như nhà dân chủ Nguyễn Thanh Giang nhận định.

Thực tế, dù có Phong trào Con đường VN thì cũng không có gì hứa hẹn, ông Lữ Phương- nhà nghiên cứu Mác nhận định về phong trào dân chủ: “… tìm hiểu hiện tượng hàng loạt những tổ chức ra đời cùng tính chất với “Khối 8406” anh vừa hỏi: Chỉ với một số người cùng với mấy cái PC nặn ra một tuyên ngôn kêu gọi đa nguyên, đa đảng gửi lên mạng toàn cầu là đã có thể khai sinh cho một số tổ chức mệnh danh dân chủ (cũng với bao nhiêu nhân sự đó)….

“Tình hình mới khởi đầu nhưng dường như không hứa hẹn điều gì đáng phấn chấn ngoài sự ồn ào trên các website đấu đá ở hải ngoại. Mọi việc diễn ra cho chúng ta thấy cái thiếu hoàn toàn cho điều đáng mong ước …”. LP.

Những “nhân vật chính” hiện đang ngồi tù, chỉ có duy nhất con người “anh hùng, xin nhận tội, khoan hồng, khai báo thành khẩn, lập công chuộc tội” được giảm án 2 năm khi xét xử, được ra trước thời hạn 6 tháng. Vừa ra trại sáu (6) ngày đã tạo scandal gây ồn ào trên mạng, công bố phong trào Con đường VN. Liệu việc công bố này có đúng, chính xác hay không, Lê Thăng Long từng phát biểu rằng có sự đồng ý, bàn bạc với Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức. Nhưng nội dung của Phong trào Con đường Việt Nam không ăn nhập gì so với cuốn sách “Con đường Việt Nam”. Mặt khác, Lê Thăng Long khẳng định: “Phong trào Con Đường Việt Nam không phải là một tổ chức; nó không có điều lệ, không có bộ máy thường trực hay qui chế hội viên…. Những ai chia sẻ với những mục tiêu của phong trào và tham gia vào hoạt động của nó sẽ đều là thành viên…. Phong trào Con đường Việt Nam không tranh đấu vì bất kỳ chủ thuyết chính trị, tư tưởng hay chủ nghĩa nào. Phong trào Con đường Việt Nam không phải là một đảng chính trị hoạt động nhằm tìm kiếm nhiệm kỳ cầm quyền tại Việt Nam nhưng sẽ ủng hộ bất kỳ đảng phái nào bảo vệ và tôn trọng quyền con người ở Việt Nam, và ngược lại sẽ phản đối bất cứ tổ chức, đảng phái nào đi ngược lại nguyên tắc này” LTL.

Điều này cho thấy Phong trào Con Đường Việt Nam không bằng một cái “chợ”. Vì cái chợ còn có những quy chế, quy định của nó, có trật tự, có sự ràng buộc và trách nhiệm…. Riêng Phong trào Con Đường Việt Nam như trên đúng là chỉ dành riêng cho Lê Thăng Long với đầu óc “hoang tưởng” “bệnh hoạn”.

Theo nhận định nhiều người thì công bố Phong trào CĐVN là bài của Công an, việc công bố của Lê Thăng Long khẳng định thêm tội trạng cho Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, những “tù nhân chính trị” trên sẽ bị thêm phần kỷ luật trong trại giam vì giám bàn bạc cùng nhau tiếp tục hoạt động chống chính quyền Việt Nam, họ có thể phải cộng thêm mức án, không có chuyện xét giảm án. Đây cũng là chiêu thức đổ tội cho những “người cùng hội” đang ngồi tù. Vậy Lê Thăng Long có phải “chim mồi” của Công an không, dụ dỗ cho những ai đang hoạt động bí mật về dân chủ, nhân quyền, nói chung là chống chính quyền chưa lộ diện bước ra công khai, đến quan hệ với Long và như thế sẽ bị Công an đưa họ lên “thớt” làm thịt.

Nhựt Châu
16/7/2012

 

 

 

Advertisements

Comments on: "Nhựt Châu – LÊ THĂNG LONG VỚI ĐẦU ÓC HOANG TƯỞNG" (1)

  1. “việc công bố của Lê Thăng Long khẳng định thêm tội trạng cho Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, những “tù nhân chính trị” trên sẽ bị thêm phần kỷ luật trong trại giam vì giám bàn bạc cùng nhau tiếp tục hoạt động chống chính quyền Việt Nam, họ có thể phải cộng thêm mức án, không có chuyện xét giảm án”.
    Đúng rồi, đây là mọi người vì một người, một người hại mọi người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: