Đồng hành cùng Phong trào con đường Việt Nam!

Kính gửi ông Lê Thăng Long (đồng sáng lập PT CĐVN)

Kính gửi ông Nguyễn Công Huân (Biên tập Dân Luận)

C/c kính gửi các cô, chú:

Quay trở lại trang web của PT CĐVN: “http://www.conduongvietnam.org”

Khi nhìn phía cạnh bên trái trang Web có một khung giới thiệu những “phản hồi mới nhất” về bài viết đã đăng trong “Blog” của phong trào. Các bài viết thay đổi vị trí thường xuyên và thông báo có comment mới. Tuy nhiên khi click vào để xem comment thì… vẫn chỉ là những comment cũ!! Mà những comment này đều có số #number cách xa nhau mà không phải là liền kề.

Phong trào CĐVN đang kiểm duyệt “tư tưởng” người quan tâm đến phong trào ư??? Vì sao lại chặng những comment khác??? Như vậy thì có ý nghĩa gì về tự do nhân quyền???

Một mặt phong trào kêu gọi mọi người tham gia, nhưng mặt khác thì lại chặng “quyền thể hiện chính kiến” của người khác thì có cái gì để mà gọi là tự do nhân quyền, tự do ngôn luận???

“Phong trào Con Đường Việt Nam là một phong trào mở, dành cho tất cả mọi người Việt Nam trong và ngoài nước, không phân biệt quan điểm chính trị, tôn giáo, nghề nghiệp, tuổi tác, nguồn gốc xuất thân,…”

PT CĐVN đang nói láo, nói láo công khai!!!

PT CĐVN có nói đến tự do, và có đăng 2 bài viết về tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân quyền…. Ờ thì đó là quyền tự do của người khởi xướng phong trào (cá nhân ông Long). Nhưng chúng ta cần nhớ rằng, đây là một phong trào mở chứ không phải là một phong trào khép kính!!!

Trang web PT CĐVN không phải là một hoạt động cơ quan báo chí như BBC, VOA, RFA, báo Calitoday, v.v…. Mà có thể cắt, hoặc chặn comment của mọi người!!! Nếu pt có chủ trương lược bỏ “quyền tự do ngôn luận của mọi người” dành cho PT CĐVN thì cần phải dán thông báo nêu rõ quan điểm đó của phong trào!!! Cần phải có thông báo “Giới hạng tự do ngôn luận” của mọi người khi tham gia vào Blog cá nhân PT CĐVN!!!

Chính PT CĐVN dùng tư tưởng HCM làm “gạch lót đường”, nên…. hành động giống hệt. Đó là bịt mồm dư luận!

Điều tôi quan tâm kế đến gửi cho ông Nguyễn Công Huân, một biên tập viên của trang Dân Luận. Tôi muốn hỏi ông: Trang blog Dân Luận có quyền tự do đăng các bài viết chỉ trích chính quyền, đã kích cộng sản Việt Nam, đã kích sự mất tự do nhân quyền trong nước. Vậy bản thân ông là một người sáng lập PT CĐVN, ông nghĩ gì khi trang web PT CĐVN lại chặng và lọc comment của mọi người, khi PT CĐVN là một PT mở???

Các ông đang tranh đấu cái gì, tự do cá nhân quyền hay tự do nhân quyền???

Câu hỏi gửi ông Lê Thăng Long: Tại sao từ khi các ông công bố phát động PT CĐVN đến nay, chúng tôi chỉ thấy ý kiến của ông Long và ông Thức, cũng như phía gia đình ông Thức là bác Huỳnh… Vậy ý kiến của ông Định và gia đình ông Định đâu.??? Tiếng nói của ông Định đâu??? Các ông hành xử và đối xử với ông Định như thế ư???

Vì sao các ông lại có chủ trương “bịt mồm dư luận” trên chính trang blog của PT CĐVN???

Các ông gửi thư đến Liên Hiệp Quốc, các ông gửi thư đến chủ tịch quốc hội để làm gì??? Tranh đấu cho quyền “bịt mồm dư luận ư” của các ông ư???

Các ông kêu gọi tranh đấu cho nhân quyền,…. Nhưng các ông lại công khai bịt mồm dư luận, thì đâu gọi là tư cách hoạt động, tranh đấu nhân quyền của các ông???

Các ông đang kêu gọi “tất cả mọi người Việt Nam trong và ngoài nước, không phân biệt quan điểm chính trị, tôn giáo, nghề nghiệp, tuổi tác, nguồn gốc xuất thân”. Nhưng, các ông đã thể hiện tính tự do nhân quyền như thế nào khi tự quyết, tự đăng, tự tán dương tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân quyền.??? Các ông đã tổ chức gì về dân chủ để dẫn đến quyết định đăng tải 2 bài viết tán dương tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân quyền???

Theo cách kêu gọi của các ông “không phân biệt đảng phái, tổ chức”….. Các ông nghĩ gì khi cho các ông cái quyền “Phong trào Con đường Việt Nam phản đối những sự thay đổi mang tính cách mạng loại trừ và mọi sự áp đặt từ trên xuống mà không thông qua sự thuyết phục nhân dân”, các ông có áp đặt người khác về cái quyền được phản đối của các ông không???

Các ông có đòi hỏi sửa đổi, hoặc bỏ điều 4 hiến pháp của Việt Nam không???

Theo các ông, các ông đang tranh đấu đòi hỏi đa đảng, vậy đa đảng ở đây là bao nhiêu đảng? Hay chỉ là 2 đảng? VD: “Đảng cộng sản cực đoan” và “đảng tư sản đỏ” đấu đá nhau tự do và công khai hóa thì gọi là đa đảng.

Khi trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Long có nói đến việc ông nhận tội chống nhà nước, ông có nói chuyện với cán bộ và cán bộ có trả lời một số thứ liên quan đến việc nhận tội và khiếu nại, tố cáo. Nhưng trong thư giải trình của ông Long thì ông Long lại nói luật sư Định xúi ông làm chuyện đó, mà không nói gì đến việc ông nói chuyện với cán bộ…!!!

Vậy chúng tôi tin được gì ở ông??? Chúng tôi có thể tin được gì, khi sau này các ông viết về ý kiến của ông Định và gia đình của ông Định trên Blog CĐVN???

Các ông có quá nhiều mâu thuẫn và tự gây mâu thuẫn… Các ông phản đối sự áp đặt từ trên xuống, nhưng chính các ông lại áp đặt quyền được phản đối của các ông lên người – đảng – tổ chức khác… Các ông tuyên truyền tranh đấu tự do nhân quyền, nhưng các ông lại chặn phản hồi (quyền tự do ngôn luận) của mọi người dành cho các ông…. Các ông không thể hiện được tính tự do và dân chủ khi tán dương tư tưởng Hồ Chí Minh công khai mà không qua hình thức dân chủ và tự do biểu quyết của mọi người, khi PT là mở!!!

Điều các ông đang làm hoàn toàn đi ngược lại những gì các ông kêu gọi! Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm….

Các ông gửi thư lên Liên Hiệp Quốc, các ông gửi thư lên chủ tịch quốc hội…. Và tôi gửi thư cho các ông, tôi không biết các “ông” kia có phản hồi thư của các ông không, nhưng tôi gửi lá thư này cho ông Long, cho ông Huân, cho PT CĐVN, cho người tham gia sáng lập PT CĐVN, tôi gửi thư này cho các cơ quan truyền thông. Và tôi hy vọng nhận được phản hồi đi vào trọng tâm các câu hỏi của tôi dành cho các ông!!!

Trân trọng.

Mai Sỹ Xuân Lâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: